TỔNG QUAN
Tổng quan chung về xã Cẩm Phúc
24/04/2021 04:15:45

      Cẩm Phúc là xã nằm ở phía tây huyện Cẩm Giàng cách trung tâm Huyện khoảng 5 km, có diện tích tự nhiên là 574,27 ha. Phía bắc giáp xã Lương Điền, TT Cẩm Giang, phía đông giáp xã Tân Trường, phía tây giáp xã Cẩm Điền và phía nam giáp xã Hùng Thắng thuộc huyện Bình Giang. Xã có tuyến đường QL5A chạy qua dài gần 2km nên thuận lợi cho giao thương và phát triển kinh tế. Địa bàn xã có 01 khu công nghiệp Phúc Điền, nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh đã tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động trong và ngoài xã. Ngoài sản xuất nông nghiệp với diện tích canh tác là 173,45 ha xã còn phát triển nhiều ngành nghề như nghề nề, nghề mộc và các dịch vụ ăn uống, hàng quán táp hóa, nhà trọ phục vụ khu Công nghiệp và các công ty đóng trên địa bàn.     
       Xã Cẩm Phúc có 6 thôn: Phúc A, Phúc B, Vũ Xá, Lê Xá, Phúc Cầu và Tân Cờ (được xác nhập từ thôn Cờ Đỏ và Tân Hòa năm 2019) với 2482 hộ và 9863 nhân khẩu. Đảng bộ có 230 đảng viên đang sinh hoạt ở 12 chi bộ. Trong những năm qua, kinh tế xã nhà đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự chung tay, góp sức đồng lòng của nhân dân, địa phương đã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới vào năm 2018 và đang đề nghị trên thẩm tra công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020; trường Tiểu học và Mầm non được UBND tỉnh công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 2 (năm 2020). Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội
được giữ vững, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc.          Hình ảnh Công sở làm việc của xã Cẩm Phúc
 
      - Thuận lợi: Là xã có vị trí địa lý thuận lợi, có truyền thống cách mạng, truyền thống văn hoá lâu đời; Nhân dân có tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo. Đảng bộ và nhân dân luôn đoàn kết, ổn định về chính trị là yếu tố quan trọng và là tiềm lực to lớn để phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của xã trong nhiều những năm qua và các năm tiếp theo.
      - Khó khăn: Bên cạnh những lợi thế, xã còn phải đối mặt với không ít khó khăn, hạn chế; chất lượng nguồn nhân lực thấp; Công nghiệp - Xây dựng - Dịch vụ chưa phát triển tương xứng. Khu công nghiệp và các công ty, doanh nghiệp đầu tư sản xuất tạo đà để phát triển kinh tế - Xã hội thì các vấn đề xã hội cũng nảy sinh những mặt trái: ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội là thách thức lớn đối với việc thực hiện các chương trình mục tiêu, kế hoạch đề ra.            
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1218
Trước & đúng hạn: 1218
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/06/2023 14:08:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 11
Tất cả: 49,135