CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Xã Cẩm Phúc tổ chức hội nghị quân dân chính triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 và quý 3 năm 2023
28/06/2023 12:00:00


Nhằm triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 và quý III/2023, sáng 27/6/2023 UBND xã Cẩm Phúc tổ chức hội nghị quân dân chính để triển khai các nội dung về kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; kế hoạch hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2023; kế hoạch thu thuế, các loại quỹ của UBND xã và thu các khoản dịch vụ của HTX DVNN.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Kiều: Ủy viên BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, TT HĐND,  Lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ, Các đồng chí Trưởng ngành đoàn thể, công chức chuyên môn, giúp việc xã cùng các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban quản lý HTX đã về dự đông đủ.

*Đối với công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023: Tại hội nghị đồng chí Tăng tiến Trình: Phó Chủ tịch  UBND xã, Phó ban thường trực phòng chống thiên tai & TKCN đã nhấn mạnh: Xác định  công tác phòng chống thiên tai & TKCN  là một nhiệm vụ trọng tâm, tránh tư tưởng chủ quan, cần chuẩn bị chu đáo,  chủ động các phương tiện, vật tư dự phòng  sẵn sàng  ứng  phó với các tình huống thiên tai ác liệt nhất có thể xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo Quyết định số 982/QĐ-UBND, ngày 28/3/2023 của UBND huyện Cẩm Giàng, năm 2023 xã Cẩm  Phúc sẽ phải chuẩn bị vật tư dự phòng để phục vụ phòng chống thiên tai gồm: 3.500 chiếc bao tải, 300 cây tre tươi, 200m3 cát vàng, 200m3 đá răm, 04 chiếc ô tô tải ben, 30 chiếc xe cải tiến, 40 chiếc mai, kéo cắt đất, 100 cái cuốc xẻng, 100 đôi quang gánh. Nội dung này, UBND xã đã phân bổ giao cụ thể số lượng cho từng thôn để chuẩn bị.

(Đồng Chí Tăng Tiến Trình triển khai kế hoạch PCTT&TKCN  năm 2023)

*Đối với phần triển khai kế hoạch hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2023: Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ hoạt động hè huyện Cẩm Giàng, BCĐ hoạt động hè xã Cẩm Phúc đã xây dựng kế hoạch, nội dung và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, nhằm tạo sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cấp các ngành trong công tác tổ chức hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện trên địa bàn xã năm 2023.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Kim Huệ: Bí thư đoàn xã,  Phó ban BCĐ hoạt động hè xã đã trình bày kế hoạch hoạt động xuyên suốt trong 3 tháng hè. Năm nay đoàn thanh niên sẽ tiếp nhận học sinh từ các trường về sinh hoạt hè, tập huấn và triển khai công tác hè đến các chi đoàn. Hoạt động hè năm 2023 tập trung vào các nội dung:

- Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: Tổ chức hoạt động  “ Ngày chủ nhật xanh”, dọn đường làng ngõ xóm, triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ

- Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu: Triển khai chương trình “Vì một Hải Dương xanh”, trồng mới và chăm sóc cây xanh, tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, thu gom rác thải nhựa, khơi thông dòng chảy, cống dãnh…

- Đảm bảo an sinh xã hội: Hoạt động thăm hỏi chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, quét dọn nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày TBLS 27/7. Cùng với tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn cài đặt VNelD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân,

- Tham gia các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng: Tiếp nhận học sinh về tham gia hoạt động hè tại địa phương, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui chơi tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi tham gia…

Dự kiến tổng kết trại hè vào trung tuần tháng 8/2020 và nhận xét, bàn giao học sinh về các nhà trường  khai giảng năm học mới.

Với tinh thần khắc phục mọi khó khăn, Ban chỉ đạo hoạt động hè chỉ đạo các cơ sở thôn, các chi đoàn quyết tâm duy trì phong trào hoạt động hè tạo điều kiện tốt nhất để công tác hè được triển khai đồng loạt tại các thôn với mục tiêu 100% chi đoàn các thôn có đội hình tham dự hội trại truyền thống hè  năm 2023 góp phần tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh  cho các em phát triển toàn diện, trở thành đội viên tốt, con ngoan, trò giỏi.

 
(Đồng chí Bùi Kim Huệ triển khai công tác hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện) 

*Đối với công tác thu thuế, các loại quỹ của UBND xã và thu các khoản dịch vụ của HTX DVNN: Trong những năm qua, công tác thu thuế và các loại công quỹ đã được UBND xã triển khai định kỳ 1 năm 1 lần, cơ bản nhân dân chấp hành tốt, tỷ lệ thu nộp đạt trung bình đạt 90%, công tác thu thuế và công quỹ được tiến hành đồng bộ trên 6 thôn,

          Phát huy những kết quả được, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và BCH Đảng bộ xã về tổ chức công tác thu thuế và các loại quỹ năm 2023, theo đó, về các khoản thu năm 2023 gồm: Thuế nhà đất, các diện tích đất dưới 50.000đ/mảnh được miễn thuế không phải nộp. Hộ gia đình có 02 mảnh đất trở lên cộng lại trên 50.000đ thì không được miễn; Hoa lợi đất công điền, đất đấu thầu thu theo hạng mức: đất hạng 1 thu 34 kg/sào/năm. Đất hạng 2 thu 32 kg/sào/năm. Đất hạng 3 thu 26kg/sào/năm. Đất hạng 4 thu 23 kg/sào/năm; Quỹ PCTT thu 10.000đ/lao động (trong độ tuổi nam từ 18 đến hết 60 tuổi, nữ từ 18 đến hết 55 tuổi); Quỹ khuyến học, vận động các hộ gia đình tham gia ủng hộ quỹ khuyến học của xã với mức 20.000đ/ hộ/năm nhằm tạo quỹ để động viên, khen thưởng cho các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học và triển khai thu  các khoản nợ cũ theo danh sách xã đã tổng hợp chốt với các thôn.

UBND xã sẽ phối kết hợp cùng HTX DVNN lập bàn thu tại các cơ sở thôn từ ngày 08/7 đến hết ngày 16/7.

 
(Đồng chí Nguyễn Thị Lý: Công chức tài chính-kế toán thông qua kế hoạch thu thuế và các loại quỹ năm 2023) 

 Để khắc phục tồn tại trong những năm qua, góp phần cho công tác thu sản phẩm đạt kết quả cao, đi vào nề nếp, đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng xã hội, UBND xã sẽ có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các hộ trây ỳ, không chịu giao nộp sản phẩm theo quy định của pháp luật.

 
(Đồng chí Trần Xuân Kiều: Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo) 

             Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Xuân Kiều:  Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã đã yêu cầu Lãnh đạo UBND xã tiếp thu các ý kiến phản ảnh những khó khăn, vướng mắc tại hội nghị, phối hợp tốt với các ngành đoàn thể, và cùng với các thôn, nghiêm  túc triển khai thực hiện tốt, hiệu quả các nội dung mà hội nghị đã triển khai góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 và quý 3 năm 2023.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2958
Trước & đúng hạn: 2958
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 14:46:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0