CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Cẩm Phúc triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024
11/05/2022 11:38:48

Chiều ngày 09/5/2022, Ủy ban MTTQ phối hợp với UBND xã Cẩm Phúc tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức được phân công nhiệm vụ, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn đã về dự đông đủ. 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thường trực UBND triển khai kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 04/5/2022 của UBND xã về Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ra ứng cử trưởng thôn, một số nghiệp vụ liên quan đến công tác bầu cử trưởng thôn, các bước chuẩn bị để cuộc bầu cử trưởng thôn diễn ra thành công tốt đẹp.

Phát biểu định hướng, chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử trưởng thôn của xã khẳng định: việc bầu cử Trưởng thôn có vai trò quan trọng trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, do vậy cần thực hiện chặt chẽ các bước của quy trình bầu cử, từ khâu hiệp thương giới thiệu nhân sự, đến việc tổ chức bầu cử và kiểm phiếu, công bố kết quả. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị đề nghị UBND xã, các ngành đoàn thể phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng và tích cực tham gia vào các quy trình quá trình bầu cử.

 
Đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, trưởng Ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Cuộc bầu cử Trưởng thôn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý kiến cấp cơ sở nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc trực tiếp lựa chọn, bầu người đủ tư cách, đạo đức, phẩm chất, có tinh thần trách nhiệm, có tâm huyết, đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; đại diện cho Nhân dân điều hành thực hiện nhiệm vụ của các thôn góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phối hợp triển khai chỉ đạo, hướng dẫn các thôn triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí phụ trách thôn, cán bộ công chức chuyên môn phụ trách các thôn, đảm bảo cuôc bầu cử diễn ra dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật và đạt kết quả cao.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức bầu cử trưởng thôn thống nhất trong toàn xã Cẩm Phúc Phúc là chủ nhật ngày 12/6/2022./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1212
Trước & đúng hạn: 1212
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/06/2023 08:44:53)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 7
Tất cả: 49,112