CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Xã Cẩm Phúc tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 - HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
29/12/2022 09:25:23

Được sự chỉ đạo của Thường trực HĐND huyện Cẩm Giàng và sự nhất trí của BCH Đảng bộ xã Cẩm Phúc, ngày 28/12/2022 vừa qua, HĐND xã Cẩm Phúc đã khai mạc kỳ họp thứ 6 - HĐND xã khóa 20. Kỳ họp có nhiệm vụ đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và đề ra mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

          Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Xuân Kiều – Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn cùng các ông bà là đại biểu HĐND xã khóa 20 đã về dự đông đủ.   

Mở đầu kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ông Tăng Tiến Trình - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu năm 2023. Năm 2022, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, những tháng đầu năm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân trong xã, UBND xã đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu về kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, HĐND đã đề ra. Triển khai kịp thời và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid -19, tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn với tỷ lệ cao, không có ca mắc covid-19 tử vong. Tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Thu nhập bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/người/năm. Năng suất lúa bình quân đạt 12,34 tấn/ha/năm. Địa phương tổ chức trải asphalt tuyến đường từ Quốc lộ 5 vào UBND xã. Phong trào văn hóa văn nghệ TDTT phát triển mạnh, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn minh được nhân dân hưởng ứng. Lĩnh vực giáo dục có nhiều tiến bộ, Trường Mầm non và trường Tiểu học giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2; trường THCS đạt trường chuẩn Quốc gia. Công tác Quốc phòng - quân sự địa phương đ­­ược củng cố và tăng c­­ường, ANCT - TTATXH được đảm bảo.

 
 Ông Tăng Tiến Trình - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo PTKT trước kỳ họp
 
      Năm 2023, xã Cẩm Phúc đã đề ra 11 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và 2 nhiệm vụ trọng tâm, 1 công việc đột phá, tập trung chủ yếu vào công tác quản lý, sử dụng đất đai và tăng cường cải cách hành chính cấp xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng tiến hành thảo luận, chất vấn về các lĩnh vực cử tri quan tâm như: Đối với công tác đất đai - VSMT: đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp GCN QSD đất lần đầu cho các hộ dân đủ điều kiện, đề nghị bố trí kinh phí để làm đường mở rộng đi vào khu bãi rác tập trung thôn Tân Cờ, quán triệt các hộ kinh doanh phế liệu phải đảm bảo giao thông và VSMT. Đối với Công tác giao thông – thủy lợi: các đại biểu đề nghị kiểm tra, khắc phục một số đoạn đường sụt lún, sạt lở; quán triệt đơn vị cung cấp vật liệu xếp vật liệu tại các khu dân cư mới của xã làm ảnh hưởng giao thông đi lại, đề nghị đấu nối điện nước cho khu dân cư Lẻ Đó – Phúc B... và một số nội dung khác

 

 Đại biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp

      Các ý kiến chất vấn của đại biểu được đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và đưa vào kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu, chỉ đạo, động viên của đồng chí Trần Xuân Kiều - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần giải quyết dứt điểm, và giao nhiệm vụ cụ thể cho HĐND – UBND xã trong thời gian tới, tập trung vào 6 nội dung chính liên quan đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; việc đề cao kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ, công chức; cũng như việc luôn lắng nghe ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri để giải quyết dứt điểm, tránh bức xúc trong nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh kỳ họp thứ 6 là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng, thảo luận nhiều chủ trương, quyết sách liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, do vậy các đại biểu cần có những đóng góp thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm trước khi Nghị quyết được ban hành. Bên cạnh đó, sau kỳ họp, HĐND – UBND xã cần khẩn trương triển khai việc thực hiện Nghị quyết đảm bảo tiến độ công việc và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã trong thời gian tiếp theo 

 

         Đồng chí Trần Xuân Kiều - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua các nghị quyết về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Nghị quyết về phân bổ ngân sách năm 2023, Các Nghị quyết đã được đại biểu biểu quyết nhất trí cao. Qua buổi sáng làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, kỳ họp thứ 6 – HĐND xã khoá 20 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1218
Trước & đúng hạn: 1218
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/06/2023 14:40:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 14
Tất cả: 49,138