CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Cẩm Phúc tổ chức thành công kỳ họp thứ 2 - HĐND xã khoá XX
13/01/2022 11:06:04

Ngày 11 tháng 01 năm 2022, Hội đồng nhân dân xã Cẩm Phúc long trọng khai mạc kỳ họp thứ 2 - HĐND xã khoá XX

Được sự chỉ đạo của Thường trực HĐND huyện Cẩm Giàng và sự nhất trí của BCH Đảng bộ xã Cẩm Phúc, ngày 11/01/2022 vừa qua, HĐND xã Cẩm Phúc đã khai mạc kỳ họp thứ 2 - HĐND xã khóa 20. Kỳ họp có nhiệm vụ đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và đề ra mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

          Tới dự kỳ họp có đồng chí Lê Xuân Dũng - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Huyện ủy viên phụ trách xã, Phó Trưởng ban TT Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Toản - Phó trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện;  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, công chức xã cùng các ông bà là đại biểu HĐND xã khóa 20 đã về dự. 

Đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họ

          Kỳ họp được tổ chức trong điều kiện thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định. 

Mở đầu kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ông Tăng Tiến Trình - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu năm 2022. Năm 2021, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân trong xã, UBND xã đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu về kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, HĐND đã đề ra. Triển khai kịp thời và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid -19, tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn với tỷ lệ bao phủ đạt trên 95% số người trong độ tuổi. Đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã cơ bản vẫn đang được kiểm soát tốt. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người đạt 64 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực giáo dục có nhiều tiến bộ,Trường Mầm non và trường Tiểu học giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2; trường THCS được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Công tác Quốc phòng - quân sự địa phương đ­­ược củng cố và tăng c­­ường, ANCT - TTATXH được đảm bảo.

Đồng chí Tăng Tiến Trình - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo PT KT - XH năm 2021 

Năm 2022, xã Cẩm Phúc đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp để thực hiện phấn đấu trên các lĩnh vực cụ thể, đồng thời phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội”.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng tiến hành thảo luận, chất vấn về các lĩnh vực cử tri quan tâm như: đại biểu thôn Phúc B đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nghĩa trang của thôn, đấu nối điện nước cho các hộ dân khu Lẻ Đó . Đại biểu  thôn Phúc A đề nghị kiểm tra các hộ giết mổ trâu bò của thôn để tránh để chất thải ảnh hưởng đến VSMT, đề nghị cấp trên đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSD đất lần đầu cho các hộ khu bãi Miễu. Đại biểu thôn Lê Xá đề nghị các cấp có thẩm quyền tu sửa chân cầu vượt Lê Xá; tạo điều kiện cho các hộ dân thuê đất làm dự án đối với diện tích đất 03 bỏ hoang hoá, đề nghị cấp trên hỗ trợ thôn kinh phí làm nhà văn hoá và tổ chức Lễ trao bằng công nhận làng văn hoá cho thôn Lê Xá. Cử tri thôn Tân Cờ phát biểu: bãi rác tập trung chuyển về thôn Tân Cờ không hợp lý, cần mở rộng tuyến đường và xử lý rác thải tránh ảnh hưởng đến VSMT và sức khoẻ nhân dân. Đề nghị làm đường kết nối 2 xóm Tân Hoà và Cờ Đỏ. Bên cạnh đó, đại biểu thôn Tân Cờ cũng chất vấn đối với HĐND xã về việc cấp GCNQSD đất lần đầu đối với 32 hộ xóm đường 5 Cờ Đỏ tại sao chưa được cấp và đến khi nào thì nhà nước sẽ giải quyết cho các hộ…

 

 

Đại biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp
 
Các ý kiến chất vấn của đại biểu được đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Phó bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và đưa vào kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.
 
 

                  Đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, trả lời ý kiến của đại biểu

          Tại kỳ họp đã thông qua các nghị quyết về kết quả phát triển kinh tế - xã hội  năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Nghị quyết về phân bổ ngân sách năm 2022, Các Nghị quyết đã được đại biểu biểu quyết nhất trí cao.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh: Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, do vậy việc hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế xã hội, ANQP mà HĐND xã đã thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm. Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và khó lường, để hoàn thành các chỉ tiêu đó đòi hỏi phải phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tinh thần năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cán bộ từ xã đến thôn, tập trung xử lý khó khăn, khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển toàn diện văn hoá xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND xã khóa XX trên cương vị công tác của mình, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, sớm báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, lắng nghe phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, đồng thời đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã trong thời gian tiếp theo

          Qua buổi sáng làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, kỳ họp thứ 2 – HĐND xã khoá 20 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3321
Trước & đúng hạn: 3321
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:13/08/2022 10:55:13)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 6
Tất cả: 31,350