CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Xã Cẩm Phúc tổ chức tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
16/06/2021 12:00:00

Vừa qua, xã Cẩm Phúc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhằm đánh giá kết quả chỉ đạo, triển khai, thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn xã

Sáng ngày 15/6/2021 vừa qua, xã Cẩm Phúc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để đánh giá kết quả chỉ đạo, triển khai công tác bầu cử trên địa bàn xã. Hội nghị được tổ chức trong điều kiện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo khoảng cách giữa các đại biểu.

          Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND xã; Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử, các tiểu ban phục vụ và đại diện các tổ bầu cử trong toàn xã cũng về dự đông đủ.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Cẩm Phúc đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi và là ngày hội lớn của cả nước nói chung và nhân dân trên địa bàn xã Cẩm Phúc nói riêng. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo đúng theo Luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Xã Cẩm Phúc cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra dân chủ, phấn khởi, nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổng số cử tri trên địa bàn xã Cẩm Phúc là 5.340 người, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trung bình tại 7 tổ bầu cử đạt tỷ lệ 96,7%, trong đó đơn vị có số cử tri đi bầu cử cao nhất là tổ bầu cử số 04 thôn Vũ xá, số 6 và số 7 thôn Tân Cờ với tỷ lệ 100 % cử tri đi bầu.

          Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo chất lượng, số lượng, thành phần và tỷ lệ cơ cấu theo kế hoạch dự kiến. Kết quả bầu đại biểu HĐND cấp xã tại 7 đơn vị bầu cử đã bầu được 26 ông bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận chỉ ra những khó khăn, tồn tại cũng như bài học kinh nghiệm qua cuộc bầu cử lần này.

Đồng chí Nguyễn Văn Chí - Trưởng  ban CTMT thôn Vũ Xá tham luận ý kiến tại Hội nghị 

          Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Cẩm Phúc đã biểu dương, khen thưởng 3 tập thể tiêu biểu là tổ bầu cử số 4 thôn Vũ Xá, tổ bầu cử số 6 và số 7 thôn Tân Cờ và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo Đảng uỷ xã trao giấy khen cho 03 tập thể xuất sắc 
 
Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã trao giấy khen cho 05 cá nhân tiêu biểu 

          Bước vào nhiệm kỳ HĐND mới với nhiều khó khăn thử thách, đặc biệt trong bối cảnh huyện nhà nói chung và xã nhà nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, đồng thời là giai đoạn đất nước ta đang mở cửa hội nhập. Với những kết quả đạt được từ cuộc bầu cử, nhân dân chúng ta tin tưởng những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân sẽ luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết, giữ đúng cam kết và chương trình hành động xuyên suốt trong nhiệm kỳ để đóng góp tiếng nói, công sức của mình trong công cuộc đổi mới và phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1848
Trước & đúng hạn: 1848
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:18/05/2022 12:55:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 16
Tất cả: 28,302