CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Trường Mầm non Cẩm Phúc tổ chức Khai giảng năm học 2022 - 2023 và đón Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ
05/09/2022 05:56:06

Trường Mầm non Cẩm Phúc được thành lập từ năm 1972, trường được địa phương đầu tư xây dựng 7 điểm trường tại 7 thôn với tổng diện tích 2.980m2; Tháng 3/2018 nhà trường được Đảng, chính quyền địa phương đầu tư xây dựng khu trung tâm với tổng diện tích 13.360 m2; trong đó trung bình 23 m2/trẻ. Diện tích xây dựng 6.620 m2; diện tích sân chơi 3.500 m2; có 20 phòng học/20 nhóm lớp, đáp ứng yêu cầu Chuẩn Quốc gia mức độ II, đủ các phòng chức năng, nhà hiệu bộ, các phòng đều được xây dựng kiên cố theo chuẩn, khang trang sạch đẹp, ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, đảm bảo về an toàn cho trẻ, có đủ các loại đồ dùng, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho trẻ hoạt động, hệ thống bếp xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, thiết bị nhà bếp hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có vườn cây ăn quả, vườn rau sạch, vườn hoa cho các con được trải nghiệm thực tế hàng ngày.

Hiện nay, nhà trường có tổng số 49 cán bộ, giáo viên và nhân viên, 22 đồng chí là đảng viên, 48 đoàn viên công đoàn; 25 đoàn viên chi đoàn. Các tổ chức và đoàn thể hoạt động nền nếp và hiệu quả. Tháng 9/2020 nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, kiểm định chất lượng cấp độ III.

Năm học 2021- 2022, trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhà trường xác định công tác tham mưu là nòng cốt xây dựng các giải pháp huy động nguồn lực phát triển giáo dục mầm non.

Từ năm học 2018 đến 2022 2020 nhà trường tiến hành xây dựng 24 phòng học, các phòng chức năng, khu nhà hiệu bộ, xây dựng khu bếp ăn bán trú, nhà xe cho giáo viên, sân chơi, vườn cổ tích, sân tập cho trẻ... với tổng kinh phí trên 55 tỷ đồng, dồn 7 điểm lẻ về 1 điểm khu trung tâm.

Việc thực hiện kế hoạch giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo hằng năm nhà trường đã thực hiện nghiêm túc và hoàn thành xuất sắc, kế hoạch được UBND huyện giao, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục luôn đứng ở tốp đầu của bậc học trong huyện. Công tác xã hội hóa giáo dục từ năm 2019 đến 2022 trị giá tài trợ gần 01 tỷ đồng. Trình độ chuyên môn 100% đạt trình độ chuẩn; trên chuẩn 43 đồng chí chiếm 93%. Hội thi giáo viên giỏi, tổ trưởng tổ chuyên môn giỏi cấp huyện hàng năm trường đều đứng thứ nhất, nhì, được khen xuất sắc tại hội thi.

Nhà trường thực hiện tốt công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cho cán bộ quản lý và giáo viên. Đổi mới công tác quản lý, cải cách hành chính. Phong trào học tập, lao động sáng tạo, nghiên cứu sáng kiến, đề tài có tiến bộ lớn; Hàng năm nhà trường có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường và có nhiều sáng kiến, đề tài được xếp loại cấp huyện, cấp tỉnh có giá trị thực tiễn cao và áp dụng có hiệu quả trong công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường tiêu biểu. Một số sáng kiến tiêu biểu, nổi bật có phạm vi ảnh hưởng lớn mang lại hiệu quả cao, đề tài “Một số biện pháp xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ IIIđề tài: “Một số biện pháp chỉ đạo giáo viên lồng ghép phương pháp giáo dục STEAM trong các hoạt động cho trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi trong trường mầm non, đề tài: “Một số biện pháp tổ chức các hoạt động giáo dục Montessory cho trẻ 4- 5 tuổi”.

Các phong trào thi đua được áp dụng trong nhà trường có hiệu quả và là động lực, để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, như: “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt ”, cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, chuyên đề “ Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm”.

Đẩy mạnh xây dựng một số mô hình mới và đã mang lại hiệu quả cao, tiêu biểu như: Xây dựng được vườn cổ tích, khu phát triển vận động, khu trải nghiệm cho các con; mô hình nhà vệ sinh, bếp ăn bán trú phù hợp với trẻ Mầm non, tạo môi trường thân thiện trong và ngoài lớp học, quy hoạch và trồng vườn cây ăn quả cho các con.

Việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên đi vào thực chất và hiệu quả.

Chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên, người lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Hoạt động xã hội từ thiện được tiến hành rộng khắp như ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, “Ngày vì người nghèo”; “Quỹ phòng chống lụt bão”; “Quỹ khuyến học”, “Quỹ đồng bào miền núi phía bắc” “Ủng hộ người cao tuổi”... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể hằng năm liên tục được cấp trên khen thưởng. Với những thành tích đó, ngày 08/12/2021 trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Đây là niềm vinh dự của địa phương, của nhà trường và của ngành giáo dục huyện Cẩm Giàng.

Phát huy thành tích đạt được, Trường Mầm non Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương quyết tâm phấn đấu cao hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp trồng người, từ đó góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.

 
 
 
Hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và đón Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ của trường Mầm non

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1166
Trước & đúng hạn: 1166
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/06/2023 03:54:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0