Cẩm Phúc tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022
14/03/2022 12:00:00

Ngày 13/3 xã Cẩm Phúc tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Ngày 13/3 xã Cẩm Phúc tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022. Đại hội nhằm thi đua, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước trong năm, tiến tới chào mừng Đại hội Thể dục thể thao huyện Cẩm Giàng lần thứ IX năm 2022. Về dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện; Đ/c Lê Xuân Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; cùng hơn 80 đại biểu tham gia Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện trao cờ và hoa cho Ban tổ chức tại Đại hội

Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được phát động ở các ngành, đơn vị, cấp thôn đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, thanh, thiếu niên tham gia, đến nay toàn xã có 35% số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, 35% gia đình tập luyện TDTT thường xuyên, các trường học thực hiện chương trình giáo dục thể chất ngoại khóa. Trên địa bàn xã có có 26 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao trong đó có 08 đội dân vũ, 05 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh; 08 đội bóng đá; 04 đội bóng chuyền; 01 đội bóng chuyền hơi  được tổ chức duy trì hoạt động thường xuyên; hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các thôn, xóm diễn ra sôi nổi trong các đợt lễ tết, các ngày kỷ niệm đã thu hút trên 80% số người dân trong toàn xã tham gia hưởng ứng.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Chắc, Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT xã nhấn mạnh: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp tốt với Mặt trận, đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển thể dục thể thao của xã và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ; phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng cao; các thiết chế văn hóa - thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện thể dục thể thao của Nhân dân trên địa bàn; qua đó có nhiều vận động viên tiêu biểu được xã tuyển chọn, tham gia các giải đấu do huyên tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Chủ tịch UBND xã, trưởng ban tổ chức Đại hội phát biểu khai mạc

Sau khai mạc Đại hội, đã diễn ra cuộc thi tranh tài ở nội dung nhảy dân vũ đến từ các chi hội phụ nữ trong xã. Kết quả: chi hội phụ nữ thôn Phúc Cầu đạt giải nhất; chi hội phụ nữ thôn Tân Cờ đạt giải nhì; chi hội phụ nữ Phúc B và Lê Xá đạt đồng giải ba.

Tiết mục nhảy shalala của chi hội phụ nữ Phúc Cầu giành giải nhất tại Đại hội

Tiết mục nhảy dân vũ của chi hội phụ nữ Lê Xá
   Đại hội thể dục thể thao xã Cẩm Phúc, là dịp để nâng cao chất lượng và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của xã, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân lựa chọn, rèn luyện sức khỏe, thể chất với từng môn thể thao phù hợp với sở thích. Đồng thời, đây cũng là dịp để xã có điều kiện tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu, thế mạnh từng bộ môn thể thao tham dự Đại hội Thể dục thể thao huyện Cẩm Giàng lần thứ IX diễn ra sắp tới.

Hình ảnh tại Đại hội

( Cập nhật lúc:30/06/2022 08:13:19)