CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội nghị tiếp xúc đối thoại của đồng chí Chủ tịch UBND xã với nhân dân thôn Phúc A năm 2022
27/10/2022 05:33:39

    Thực hiện Công văn chỉ đạo của Huyện ủy Cẩm Giàng về việc  tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với nhân dân năm 2022.

Sáng ngày 23/10/2022 vừa qua, tại Hội trường xã Cẩm Phúc đã diễn ra hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương năm 2022 với nhân dân thôn Phúc A.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Kiều – Uỷ viên BTV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đỗ Thị Thanh – Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã Cẩm Phúc, công chức Ủy ban, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Lê Xá, cùng 50 đại biểu đại diện cán bộ, nhân dân thôn Phúc A cũng về dự đông đủ.

 
 Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc đối thoại

          Mở đầu, đại biểu đã được nghe ban tổ chức hội nghị quán triệt nội quy và chương trình buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp.

          Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Chắc – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã lên báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 2 tháng cuối năm 2022.

Mặc dù những tháng đầu năm, xã nhà chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của các ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân,  nền kinh tế - xã hội của xã Cẩm Phúc đã có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát tốt, nhân dân tiêm phòng vắc xin với tỷ lệ cao, không có ca mắc covid-19 tử vong. Các nhiệm vụ được quan tâm chỉ đạo: công tác CCHC được sắp xếp lại và nâng cao chất lượng phục vụ, điều hành thu – chi ngân sách đảm bảo theo quy định, hoạt động văn hóa – xã hội được trở lại, công tác an sinh xã hội và hoạt động nhân đạo được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

          Sau đó, các đại biểu dự hội nghị đã sôi nổi phát biểu ý kiến. Hội nghị đã được tiếp nhận 08 ý kiến trước hội nghị và 11 ý kiến trong hội nghị của cán bộ và nhân dân thôn Phúc A, các ý kiến chủ yếu tham gia thảo luận và đóng góp với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền cấp xã và thôn về một số nội dung chính:

Nội dung thứ nhất về công tác đất đai – xây dựng - VSMT: nhân dân đề nghị UBND xã quan tâm cấp GCN quyền sử dụng đất khu Bãi Miễu cho các hộ dân. Nhà mẫu giáo cũ của thôn để hoang phí, đề nghị cấp trên cho đấu thầu để thôn tận thu nguồn thu, dẹp các vật cản đường liên xã để nhân dân đi lại thuận tiện, tránh ùn tắc tai nạn giao thông. Ý kiến nhân dân thắc mắc về diện tích đất đấu giá thuộc địa bàn của thôn, thì thôn có được hưởng tỷ lệ % không ? một số diện tích đất ao của thôn đã bị bán trái thẩm quyền, đề nghị UBND xã xem xét xử lý, bên cạnh đó, nhân dân Phúc A ý kiến hiện nay bãi rác của thôn đã bị thôn đấu thầu lấy kinh phí nên nhân dân không có nơi để các loại rác như giường tủ bị hỏng, đề nghị UBND xã xem xét giải quyết.

Nội dung thứ hai liên quan đến lĩnh vực tâm linh – giáo dục: Hiện ngôi đình của thôn bị xuống cấp, đề nghị xã hỗ trợ kinh phí cho các cụ tu sửa lại đình, xem xét kiểm tra các khoản thu của ngành giáo dục thu nhiều khoản kinh phí có đúng quy định không? Ngoài ra, đại biểu cũng đề nghị giải thích về vai trò của đại biểu HĐND có trách nhiệm gì với địa phương để nhân dân theo dõi, phối hợp.

          và một số nội dung khác.

          Các ý kiến của đại biểu được đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và làm rõ, từ đó đưa vào phương hướng hoạt động và các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Thưa quý vị và nhân dân!

          Hội nghị tiếp xúc đối thoại tại thôn Phúc A, Cẩm Phúc có ý nghĩa quan trọng đã góp phần tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đồng thời, để cấp ủy, chính quyền xã Cẩm Phúc lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, phát sinh từ cơ sở, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã phát triển.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1099
Trước & đúng hạn: 1099
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/05/2023 15:41:18)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0