VĂN HÓA-XÃ HỘI
Dấu ấn ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Cẩm Phúc
17/11/2021 09:39:48

Những ngày này, không khí ở các thôn trong xã Cẩm Phúc trở nên rộn ràng hơn, vui tươi hơn, đường làng ngõ xóm tấp nập. Người dân trong xã vui mừng chứng kiến trước sự đổi thay của quê hương. Xã Cẩm Phúc đã về đích nông thôn mới vào năm 2018, đến tháng 10/2021, xã tiếp tục được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Các công trình phúc lợi, đặc biệt là trường học được đầu tư với diện mạo hoàn toàn mới, quy mô, khang trang. Trong 5 năm 2017 – 2021, xã Cẩm Phúc đã xây dựng thêm tổng số 65 phòng học và phòng chuyên môn cho trường Mầm non và Tiểu học với kinh phí gần 50 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu dạy và học của con em trong xã; đường giao thông thôn xóm được bê tông, cứng hoá hoá 100 phần trăm cho nhân dân đi lại thuận tiện; công tác vệ sinh môi trường được xử lý, giải quyết, đề án thu gom rác tập trung để mang rác đi xử lý được đi vào nề nếp; cảnh quan nông thôn mới được điểm xuyết bởi những con đường hoa tự quản của hội phụ nữ, hội nông dân với gần 9 km đường hoa, tạo không gian sinh thái cho môi trường; đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên, xã quan tâm trú trọng phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được Đảng uỷ - UBND – UB MTTQ xã quan tâm, triển khai có hiệu quả. Trong năm 2021, xã Cẩm Phúc đã hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà cho hộ nghèo với kinh phí 5 triệu đồng; MTTQ xã và các tổ chức thành viên tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp vào đầu năm học mới với 9 suất quà trị giá 4.500.000đ.

Bên cạnh việc chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần, các tổ chức thành viên của MTTQ như: Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội CCB luôn trú trọng phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm. Các đoàn thể đã tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 483 hộ vay vốn với tổng số giải ngân là gần 18 tỷ đồng. Vì vậy, đời sống kinh tế của nhân dân ngày một nâng cao, số hộ giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm 04 hộ so với năm 2020, còn 38 hộ, chiếm 1.42 %  dân số.

Qua quá trình thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xã Cẩm Phúc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, thể hiện rõ nét ở các nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Nhân dân trong xã đã đoàn kết, phát huy dân chủ, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bài trừ các hủ tục mê tín, dị đoan. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới những năm qua, nhân dân trong xã đã đóng góp kinh phí, hiến tặng đất, ngày công để xây dựng đường giao thông nông thôn, nâng cấp kênh mương nội đồng và các công trình phúc lợi với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn.

 Trong năm, xã đã bình xét được 2.378 hộ gia đình văn hoá đạt 89%, 9 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình ba thế hệ mẫu mực. Đến nay, đã xây dựng được 6/6 thôn đạt danh hiệu làng văn hoá.

Đạt được kết quả trên là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, đặc biệt là sự chung tay, góp sức của các tầng lớp nhân dân trong xã, chúng ta có thể thấy các phong trào đã có sức lan toả sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, được nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng, ý đảng, lòng dân hoà quện thành một mối, xã Cẩm Phúc đã phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần làm thay đổi bộ mặt của nông thôn.

Thưa quý vị và các bạn!

Ngày hội đại đoàn kết năm nay vào thời điểm toàn Đảng toàn dân đang chung tay phòng chống dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của MTTQ tỉnh, MTTQ huyện, MTTQ xã chỉ đạo 6 ban công tác mặt trận tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện các phong trào các cuộc vận động trong phạm vi nội bộ.

Tuy nhiên, dịch bệnh không làm giảm tinh thần đoàn kết, ý chí chung sức đồng lòng của cán bộ và nhân dân Cẩm Phúc nói riêng và toàn huyện nói chung. Ngày hội đại đoàn kết từ lâu đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực, không chỉ đem đến không khí đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, nơi để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đoàn kết chính là sức mạnh, do đó, mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tập thể hãy phát huy tinh thần đoàn kết, đem sức người, sức của đóng góp xây dựng quê hương thôn, xóm ngày càng văn minh, giàu đẹp, như lời bác dạy “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công”

 

 

 

 

 

 

 

 


Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3321
Trước & đúng hạn: 3321
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:12/08/2022 16:11:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 11
Tất cả: 31,337