CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Bài tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn TNCS HCM xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2022 - 2027
25/03/2022 11:52:01

Kính thưa toàn thể nhân dân và các đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022-2027 xã Cẩm Phúc diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, đặc biệt chào mừng 91 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ xã nhà, đồng thời là dịp để tổng kết, đánh giá kết quả cụ thể việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 và xây dựng phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ tới. Thông qua Đại hội, tuổi trẻ xã nhà sẽ nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với đất nước, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, năng lực và trình độ chuyên môn, xung kích trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

      Thực hiện Kế hoạch số 26 ngày 22/10/2021 của Ban thường vụ Huyện đoàn  Cẩm Giàng về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Cẩm Giàng lần thứ 24. Thời gian qua Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã Cẩm Phúc dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đã chủ động, nghiêm túc trong công tác chuẩn bị Đại hội và đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn của cấp trên. Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 27 tháng 3 năm 2022 tại Hội trường trung tâm của xã.

Kính thưa toàn thể nhân dân! Thưa toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên

Trong 5 năm qua, Đoàn Thanh niên xã Cẩm Phúc đã tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu và bản chất tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam, kế tục và trung thành với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh; bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên thanh niên đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng; tập trung đổi mới nội dung, phương thức giáo dục; chăm lo, bồi dưỡng, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thanh niên, thiếu nhi học tập, nghiên cứu, lao động, phát huy trí tuệ, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, nâng cao thể lực đời sống tinh thần; tăng cường công tác tập hợp thanh niên, thiếu nhi, xây dựng đoàn và tổ chức thanh niên do Đoàn làm nòng cốt.

Cụ thể, Ban chấp hành Đoàn xã đã làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, xây dựng nề nếp kỷ cương cho đoàn viên thanh niên, xây dựng tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tốt cuộc vận động của Đoàn thanh niên và các phong trào của địa phương. Phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự giao lưu, tặng quà cho các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền vận động được 37 đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.

           Hằng năm, tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho thanh thiếu niên nhi đồng trong dịp tết trung thu, dịp hè với các hoạt động vui chơi như: tổ chức cắm trại hè, giao lưu văn hoá – văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian: cầu kiều, bắt vịt, ném vòng, đập niêu... 

Ban Chấp hành Đoàn xã đã chỉ đạo đoàn viên, thanh thiếu niên vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ, khuôn viên các trường học, vệ sinh đường làng, ngõ xóm nhân dịp lễ, tết và tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường. Trong nhiệm kỳ qua đã trồng trên 450 cây xanh trên địa bàn xã, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em bị khuyết tật bẩm sinh nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, dịp hè. Phối hợp cùng Huyện Đoàn, CLB thanh niên tình nguyện trường ĐH y tế kĩ thuật Hải Dương, CLB TNTN Huyện Cẩm Giàng tặng 34 suất quà; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 80 đối tượng chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông, BCH Đoàn xã phối hợp với công ty TNHH Phạm Trường (có địa chỉ tại Lê Xá - Cẩm Phúc) đã tổ chức tuyên truyền vận động được 38 suất quà trị giá mỗi suất 500.000đ bao gồm các nhu yếu phẩm sinh hoạt như gạo, muối, mỳ tôm, quần, áo, chăn màn và đồ dùng học tập từ các tập thể cá nhân trên địa bàn xã Cẩm Phúc để tặng đến tận nơi trao tặng cho các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện thu được 69 đơn vị máu.

Trong 5 năm qua, đã có trên 50 đoàn viên thanh niên là học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và có nhiều đoàn viên đỗ vào các trường cao đẳng, trung cấp nghề.

Công tác xây dựng Đoàn được chú trọng và làm tốt cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên”: Trong 5 năm qua, đã kết nạp được 65 đoàn viên mới; giới thiệu 24 đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 16 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.  

Có được những thành tích trên, chúng ta nhận thấy rằng, Đoàn thanh niên Cẩm Phúc đã nhận được sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của cấp ủy đảng, sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND xã, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể địa phương và sự nỗ lực phấn đấu hết mình của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn xã. Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

 Kính thưa toàn thể nhân dân!

      Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2022 - 2027 có nhiệm vụ hết sức quan trọng, cùng toàn Đảng, toàn dân, thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Cẩm Phúc lần thứ XXI.

Trong công cuộc đổi mới của đất nước, công tác Đoàn và phong trào TTN đang đứng trước những khó khăn, thách thức mới. Song được thôi thúc bằng lý tưởng của Đảng, được nối tiếp truyền thống anh hùng của các thế hệ đi trước, với lòng nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ, với những chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên, Đại hội đoàn xã Cẩm Phúc sẽ thành công tốt đẹp; Công tác Đoàn và phong trào TTN xã nhà sẽ dành được nhiều thắng lợi mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân xã nhà.

 

TM. BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN XÃ

BÍ THƯ

 (Đã ký)

 

Bùi Kim Huệ

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2704
Trước & đúng hạn: 2704
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/06/2022 08:18:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 9
Tất cả: 29,861