HĐND xã Cẩm Phúc tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất - HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
02/07/2021 12:00:00

Vừa qua, HĐND xã Cẩm Phúc đã tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất - HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 01/7/2021, HĐND xã Cẩm Phúc đã trọng thể tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự kỳ họp có đồng chí Lê Xuân Dũng - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Huyện uỷ viên phụ trách xã, Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Huyện uỷ; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ - TT HĐND - Lãnh đạo UBND - UBMTTQ, cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 26 ông bà là đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã về dự.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng kỳ họp

Tại phiên họp thứ nhất diễn ra vào sáng ngày 01/7, mở đầu kỳ họp, các đại biểu đã được nghe thông báo vắn tắt kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo xác nhận tư cách của 26 đại biểu HĐND xã khóa XX.

Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu Ban kiểm phiếu, đồng thời triển khai bầu lần lượt các chức danh: Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND; Trưởng, Phó ban pháp chế; Trưởng, Phó ban kinh tế - xã hội HĐND xã đảm bảo đúng quy trình, đúng luật. Theo đó, ông Vũ Văn Thọ tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Lê Đức Mập giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã. Ông Đào Đình Đềm giữ chức Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND xã, ông Nguyễn Văn Mạnh giữ chức Trưởng ban pháp chế HĐND xã. Tất cả các ông bà đều trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao.

Đại biểu HĐND xã tập trung, dân chủ bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín tại kỳ họp thứ nhất

Tiếp đó, kỳ họp triển khai bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã và các chức danh ủy viên UBND xã. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí và dân chủ, ông Nguyễn Xuân Chắc được bầu tái giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Tăng Tiến Trình giữ chức Phó chủ tịch UBND xã. Ông Nguyễn Văn Thướng và ông Lê Xuân Hiển được bầu giữ chức Uỷ viên UBND xã với số phiếu tín nhiệm cao.

Sau khi công bố kết quả bầu cử, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Trưởng các ban của HĐND xã đã ra mắt tại kỳ họp. Chủ tịch HĐND xã khóa XX – ông Vũ Văn Thọ cùng các thành viên của HĐND xã đã khẳng định quyết tâm, nỗ lực hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt các chức năng của HĐND theo luật định, xứng đáng là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân tại địa phương, tích cực thực hiện nhiệm vụ, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh và chăm lo tốt cho đời sống nhân dân. Ông Nguyễn Xuân Chắc - Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng đã phát biểu, cảm ơn các đại biểu HĐND xã đã tín nhiệm bầu ra các chức danh chủ chốt của UBND xã. Thay mặt UBND xã, ông Nguyễn Xuân Chắc cam kết nỗ lực cống hiến trí tuệ, năng lực và đoàn kết thống nhất về ý chí, hành động để làm tốt trọng trách được giao phó trong điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 được trao Giấy chứng nhận đại biểu HĐND

Tại phiên họp thứ 2 vào chiều ngày 01/7, kỳ họp tiếp tục nghe và thảo luận các báo cáo của UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và các giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Thông báo của MTTQ xã về kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Bế mạc kỳ họp, ông Vũ Văn Thọ - Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh: thành công của cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã và kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là bước khởi đầu tốt đẹp, đặt nền móng và tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của HĐND xã trong suốt cả nhiệm kỳ hoạt động của mình, ông cũng đề nghị các đại biểu HĐND xã khóa XX trên cương vị công tác của mình, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri, lắng nghe phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ tới.

Kỳ họp cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết kỳ họp và được các đại biểu biểu quyết nhất trí cao./.

( Cập nhật lúc:18/05/2022 14:14:51)