Đảng bộ Cẩm Phúc tổ chức trao huy hiệu Đảng và Tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
11/01/2023 05:45:33

Chiều ngày 08/01/2023, Đảng bộ xã Cẩm Phúc long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 7/11; Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự và trao huy hiệu Đảng có đồng chí Đoàn Đình Tuyến – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Kiều - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Bí thư chi bộ; các đồng chí Đảng viên lão thành cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ đã tới dự.

Đợt này, Đảng bộ xã Cẩm Phúc có 12 đồng chí đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 60, 55, 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng. Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với những cống hiến, hy sinh của các đảng viên, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đồng chí Đoàn Đình Tuyến - Phó bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện trao huy hiệu Đảng

cho 12 đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình Kinh tế - Chính trị trong nước và thế giới có nhiều biến động, đã tác động không nhỏ đến kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Song dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự nỗ lực phấn đấu của hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, xã nhà đã đạt được những kết quả tích cực; Kinh tế - Xã hội tiếp tục phát triển, an ninh- quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân được nâng cao; công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét.

Đảng ủy xã đã tập trung đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của Ban Chấp hành, BTV Đảng ủy, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo; kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, cụ thể: Tăng trưởng kinh tế đạt 7,1%, thu nhập bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,37% dân số.Triển khai kịp thời và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid -19, tổ chức tiêm phòng vắcxin Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn với tỷ lệ bao phủ cao, không có ca covid tử vong. Đảng bộ xã Cẩm Phúc có 244 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ, năm 2022 Đảng bộ xã Cẩm Phúc đã quan tâm công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên. MTTQ, các đoàn thể phát huy tốt vai trò trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương. Mục tiêu năm 2023, Đảng bộ xã Cẩm Phúc chỉ đạo phấn đấu tổng giá trị sản xuất tăng 7-9%, thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hạ tầng nông thôn. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn xã. Đẩy mạnh cải cách hành chính cấp xã. Nâng cao chất lượng các hoạt động về văn hoá, xã hội, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt Đảng ở cơ sở, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Cẩm Phúc đã khen thưởng cho 3 tập thể là Chi bộ trường Mầm non, chi bộ trường Tiểu học và chi bộ thôn Phúc Cầu cùng 30 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

( Cập nhật lúc:09/06/2023 14:50:22)