VĂN HÓA-XÃ HỘI
Chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Tản bút: Vì đó là Xuân
06/02/2022 03:50:11

Tản bút: Hơi thở Mùa Xuân


Không ai biết mùa Xuân đã đến tự lúc nào, đất trời nồng nàn, kèm theo những cơn mưa phùn rả rích.

Xuân đến, đất trời như khoác lên một bộ áo mới với mơn mởn lộc non và ngạt ngào hương hoa khoe sắc. Đi giữa đất trời đầu Xuân chợt thấy lòng mình trào dâng bao cảm xúc.

Lớn lên ở làng quê nên mùa Xuân đối với ta thường gắn liền với hương đồng gió nội, với cánh đồng ngút ngàn màu Xanh cùng với tiếng chim chiền chiện vang vọng giữa trời cao

Xuân là giao hưởng của đất trời nên hoa lá từng bừng mở hội. Trên những con đường làng, trên những cánh đồng, những mái nhà, tràn ra cả khắp thôn xóm là hoa và lá. Mùa Xuân ở làng quê chỉ cần đơn giản ngồi lại dưới hiên nhà, một bên chén trà, lắng nghe chim hót, tiếng gió thổi và lắng nghe âm hưởng của mùa Xuân rạo rực trong trái tim ta.

Xuân đến bằng một cái chạm rất khẽ vào đất trời. Mới ngày hôm qua thôi, bầu trời còn u ám thì qua một đêm – phút giao thừa – giao mùa mọi vật đã có sự thay đổi đến ngỡ ngàng. Những cơn gió nhè nhẹ thổi, lộc non đâm chồi, những cánh hoa mướt mắt còn vương vấn giọt sương đêm đang cựa mình chào đón tia nắng mùa Xuân ấm áp. Xuân đến làm đôi má người thiếu nữ thêm hồng khi chợt bắt gặp ánh mắt đắm đuối của người con trai hàng xóm. Xuân mang đến cho mọi người niềm hạnh phúc mới. Hạnh phúc theo cách cảm nhận riêng của mỗi người. Hạnh phúc với người này là công thành danh toại, là vợ đẹp, con khôn, là cuộc sống sung túc. Nhưng với người kia, hạnh phúc là sự hài lòng, chấp nhận những gì đang có, trân trọng, nâng niu và giữ gìn nó. Có khi chỉ một lời hỏi thăm cũng làm chúng ta hạnh phúc, một ánh mắt, một nụ cười thôi cũng làm ai đó đnag yêu ngây ngất. Hạnh phúc là những điều giản dị trong cuộc sống.

Xuân về, tâm hồn mỗi chúng ta ấm áp hơn, yêu thương nhau hơn. Ta hãy lắng nghe lòng mình để cảm nhận vẻ đẹp của đất trời độ xuân sang.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1099
Trước & đúng hạn: 1099
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/05/2023 16:25:34)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 48,877