TIN HỘI PHỤ NỮ
Bài tuyên truyền kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022
20/10/2022 12:00:00

          Kính thưa toàn thể quý vị!

Kính thưa các bà, các cô, các chị em trong toàn xã!

Dưới thời tiết xe lạnh của gió mùa Đông Bắc, chị em phụ nữ cả nước đang hướng tới kỷ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đây là sự kiến chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển và trưởng thành của phong trào phụ nữ Việt Nam trong những năm qua, đồng thời mang ý nghĩa lịch sử lớn lao và khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã cùng dân tộc viết nên những trang sử vẻ vang. Từ thời Bà Trưng, Bà Triệu, đô đốc Bùi Thị Xuân cho đến chị Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, rồi nữ tướng Nguyễn Thị Định….Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, những nữ kiệt "thời nào cũng có". Phụ nữ thời đại Hồ Chí Minh đã tiếp tục cống hiến, đóng góp đặc biệt vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình với Tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" mà Đảng, Bác Hồ tôn vinh và Nhân dân trao tặng cho phụ nữ Việt Nam.

Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930, các tổ chức tiền thân của phụ nữ cũng được thành lập với nhiều tên gọi khác nhau như HPN Dân chủ, Hội phụ nữ Cứu quốc. Đến Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ IV (năm 1974) đã quyết định lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

             Thưa toàn thể các bà, các cô, các chị em!

     Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” bước vào công cuộc đổi mới đất nước. Hội LHPN xã Cẩm Phúc đã nhanh chóng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với nhiệm vụ của tình hình mới.

Hội LHPN Cẩm Phúc đã tập trung triển khai sâu rộng phong trào thi đua “PN tích cực học tập, lao động sáng tạo XDGĐHP” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” với những việc làm thiết thực, ý nghĩa; như mô hình “ phụ nữ với công tác VSMT, đường hoa tự quản và phụ nữ với phong trào tiết kiệm xanh, Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”, “chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong năm 2022, Hội LHPN xã đã giải ngân 1.520 triệu đồng  cho 22 lượt hộ vay, thu nợ 1.850 triệu đồng, hiện nay dư nợ của Hội phụ nữ là 13.446,5 triệu đồng cho 253 hộ vay. Thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, cán bộ, hội viên đã mạnh dạn đầu tư vào phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ, xây dựng phòng trọ góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”,  nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, Hội LHPN xã phối hợp với Hội cấp trên và Ngân hàng nông nghiệp tỉnh Hải Dương tặng 2 suất quà cho PN có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đ. Chi hội Phúc Phụ nữ Phúc A tặng 2 suất quà cho phụ nữ bị mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 600.000 đ. Chi hội phụ nữ Phúc Cầu tặng quà cho các cụ NCT, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh KK với số tiền 1.600.000 đ. Các chi hội Phụ nữ trong xã tặng 15 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền: 1.500.000 đồng

       Năm 2022, Hội LHPN xã tổ chức thành công phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”. Hiện nay tổng số quỹ “Mẹ đỡ đầu” huy động được :150.160.000 đồng. Bên cạnh đó Hội LHPN xã đã kết nối với Công ty cổ phần New World nhận đỡ đầu 2 cháu, thời gian hỗ trợ 5 năm với số tiền 60 triệu đồng. Quán Karaoke Phạm Gia nhận đỡ đầu 1 cháu, thời gian hỗ trợ 5 năm với số tiền 30 triệu đồng. 1 cháu được Hội LHPN tỉnh, và 2 cháu được Hội LHPN xã nhận đỡ đầu, tất cả các cháu được nhận hỗ trợ là 500.000 đ/tháng, thời gian hỗ trợ là 5 năm. Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã tặng 10 suất quà cho 10 trẻ em mồ côi có HCKK khác, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

 Bên cạnh đó các cấp hội phụ nữ trong xã hăng hái, tiên phong trong công tác phòng chống dịch coivd – 19 như: Chi hội Phụ nữ Phúc B tặng 6 gia đình F0 với số tiền 2.600.000 đ. Hội LHPN xã phối hợp với nhóm Từ thiện Phước Hạnh – TP HCM: Tặng 35 toa thuốc chữa F0 cho gia đình hội viên phụ nữ khó khăn bị mắc covid với số tiền 10.000.000 đ.

      Những việc làm có thể định lượng, gọi tên được nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều những việc làm đóng góp thầm lặng của các thế hệ phụ nữ Cẩm Phúc cho công tác Hội và phong trào phụ nữ. Cứ mỗi ngày làm một chút, mỗi người làm một ít, với sức mạnh tổng hòa, bền bỉ của tinh thần đoàn kết, đồng lòng mà các thế hệ PN Cẩm Phúc đã dày công vun trồng để thu về những thành quả như ngày nay.

 Với sự đóng góp các thế hệ cán bộ Hội, HV, PN trong xã những năm qua đã được các cấp ủy, Chính quyền và tổ chức Hội dành tặng những phần thưởng động viên xứng đáng. Với những thành tích đó, trong những năm qua, Hội LHPN xã Cẩm Phúc luôn được Hội cấp trên đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp Hội khen thưởng.

Kính thưa quý vị

Thưa toàn thể các bà, các cô, các chị em!

PNVN đang sống trong XH hiện đại, thời kỳ của cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển và hội nhập là cơ hội cũng là thách thức. Công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng đòi hỏi phải thay đổi để đáp ứng yều cầu. Xây dựng người phụ nữ Cẩm Phúc thời đại mới“ Tự tin - Nhân ái - Năng động - Sáng tạo - Có khát vọng phát triển”.

Song chắc hẳn mỗi chúng ta vẫn còn thấy ở đâu đó sự bất bình đẳng, sự đối xử bất công với người PN trong nhiều mặt của đời sống XH; hay một bộ phận nữ giới có xu hướng sống thực dụng, vô cảm, vi phạm pháp luật,.... Đó là những vấn đề xã hội mà mỗi chúng ta đều phải nghĩ suy và thấy còn nhiều việc phải làm hơn nữa cho chính giới mình cũng là cho sự văn minh, tiến bộ của quê hương, đất nước.

Trước tình hình đó đòi hỏi các cấp Hội PN phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp nhiều hơn nữa với các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh PTTĐ yêu nước, phong trào PN phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, XDGĐHP trong các tầng lớp PN; tích cực chú trọng nhân rộng các điển hình PN giúp nhau PTKT gia đình, làm giàu chính đáng, tạo việc làm tăng thu nhập, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tập hợp thu hút đông đảo các tầng lớp PN tham gia các hoạt động Hội. Thông qua PT và hoạt động của mình phấn đấu xây dựng Hội trở thành nơi đào tạo nguồn cán bộ nữ cho Đảng; là tổ chức tuyên truyền, GD, vận động PN cả nước đóng góp sức lực, tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, thay mặt BTV Hội LHPN xã Cẩm Phúc, trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ cán bộ Hội. Kính chúc các cô, các chị những người đã, đang và sẽ tiếp nối, cống hiến, phấn đấu không ngừng nghỉ vì sự bình đẳng giới, phát triển, tiến bộ của PN Việt Nam và xây dựng tổ chức Hội. Xin trân trọng cảm TTĐU, HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ trong xã đã luôn quan tâm chỉ đạo sát sao, định hướng đúng đắn, kịp thời; cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể luôn đồng hành để công tác Hội và phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, vững mạnh.

Xin được cảm ơn các tầng lớp phụ nữ trong đã tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động, các nhiệm vụ do Hội phát động, triển khai. Rất mong trong thời gian tới các bà, các chị sẽ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm để tiếp tục xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ “Non sông gấm vóc VN do PN ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”!

Chúc các cô, các chị trẻ đẹp, luôn tỏa sáng ở mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực.

Xin trân trọng cảm ơn./.

                                                                                                                Ban chấp hành Hội LHPN xã Cẩm Phúc
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 258
Trước & đúng hạn: 258
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/02/2024 08:23:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Mạnh Huy

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0973027257

Email: vumanhhuy1970@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0