VĂN HÓA-XÃ HỘI
Cẩm Phúc sẵn sàng cho ngày bầu cử
17/05/2021 10:39:00

Những ngày này, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Phúc đang tích cực thi đua chào mừng 131 năm ngày sinh nhật Bác và náo nức chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong những ngày này, cùng với quân và dân cả nước, cán bộ và nhân dân xã Cẩm Phúc đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và phấn khởi, náo nức chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026– ngày 23/5/2021 – ngày mà cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, trực tiếp tham gia xây dựng chính quyền ở địa phương thông qua lá phiếu bầu của mình.

          Ngay từ cuối quý 4/2020, sau khi nhận Văn bản chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND- UBND huyện Cẩm Giàng về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban chấp hành đảng bộ xã Cẩm Phúc đã triển khai kế hoạch lãnh đạo cuộc bầu cử và phổ biến tới toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã. Đồng thời, BCH đảng bộ cũng ra Quyết định thành lập ban chỉ đạo bầu cử của xã gồm 9 thành viên do đồng chí bí thư đảng ủy làm trưởng ban. UBND xã cũng ra quyết định thành lập ủy ban bầu cử của xã gồm 8 thành viên. Ủy ban bầu cử cũng nhanh chóng chỉ đạo và ra quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ bầu cử như: tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban an ninh trật tự và an toàn xã hội, tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử.

          Trải qua hơn 5 tháng khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị, cùng sự phối hợp tích cực của UB MTTQ xã, qua 3 lần hiệp thương, toàn xã có 43 ứng cử viên được lựa chọn để 5.718  cử tri của xã Cẩm Phúc bầu ra 26 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tại cơ quan quyền lực ở địa phương.

          Cùng với việc tích cực triển khai các công tác chuẩn bị cho bầu cử, ban chỉ đạo thường xuyên trú trọng tới công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, nắm chắc những nội dung cơ bản của Luật bầu cử, tiêu chuẩn của ứng cử viên, qua đó phát huy quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu và bầu ra những đại biểu ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình ở trung ương và địa phương.

          Cả hệ thống chính trị của xã cùng vào cuộc, các ban ngành đoàn thể giới thiệu những hội viên ưu tú của mình ứng cử đại biểu HĐND xã, tranh thủ lồng ghép tuyên truyền tiêu chuẩn ứng cử viên, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi hội viên trong việc củng cố và xây dựng chính quyền từ trung ương tới địa phương. Đoàn thanh niên tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: tuyên truyền bằng loa kéo, vệ sinh môi trường nhằm hưởng ứng, chào mừng ngày bầu cử, đài truyền thanh của xã tăng thời lượng phát sóng, thường xuyên cập nhập và thông tin tiến độ chuẩn bị bầu cử, các quy định của Luật bầu cử cho cử tri. Ban văn hóa xã đang gấp rút hoàn thiện việc trang trí pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền cho ngày bầu cử; các ban, các tổ bầu cử ở thôn cũng vừa hoàn thành đợt tập huấn cuối cùng phục vụ công tác bầu cử và đang kiểm tra thật kỹ lưỡng các điều kiện CSVC để phục vụ ngày bầu cử.

 

Khu vực bỏ phiếu số 3 thôn Lê Xá     

Khu vực bỏ phiếu số 2 thôn Phúc B 
 
 
Khu vực bỏ phiếu số 5 thôn Phúc Cầu
 
 
Khu vực bỏ phiếu số 4 thôn Vũ Xá 
 
   Nếu những ngày này về với Cẩm Phúc, đi đâu bạn cũng thấy những cờ đỏ, sao vàng, những pa nô, áp phích và khẩu hiệu tuyên truyền cho ngày bầu cử, từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ đầu làng đến cuối thôn.  Ở bất kỳ ngã ba, ngã tư đường nào đó, bạn sẽ được nghe từ chiếc loa truyền thanh của xã, những ca khúc cách mạng, những ca khúc chào mừng ngày bầu cử để khơi dậy khí thế cho ngày hội của toàn dân tộc.
 

Khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử tại trường Mầm non Trung tâm - khu vực đường liên xã   

Điểm tuyên truyền tại Cầu vượt Chùa Vít
 
      Cuộc bầu cử lần này của cả nước ta đang diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt, chúng ta đang phải thực hiện mục tiêu kép vừa tổ chức bầu cử, vừa thực hiện phòng chống dịch Covid-19, vừa lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội, là những trách nhiệm nặng nề của các cấp ủy Đảng chính quyền. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân, tin tưởng chúng ta sẽ thực hiện thành công các nhiệm vụ, chung tay cùng cả nước hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, đưa quê hương ổn định, phát triển.

          Cẩm Phúc đã sẵn sàng cho ngày bầu cử…

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2436
Trước & đúng hạn: 2436
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 02:43:13)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 51,546