VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ngày 21 tháng 4 năm 2022 vừa qua, Hội LHPN xã Cẩm Phúc đã tổ chức chương trình " Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã
22/04/2022 06:19:44

Trong cuộc sống của chúng ta, trẻ em luôn là những mầm non yêu thương, luôn dành được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, có những mầm non bé dại đã sớm phải chịu thiệt thòi. Cuộc sống của trẻ em mồ côi còn muôn vàn những khó khăn, song tình người nồng hậu, ấm áp đã, đang và sẽ được thắp lên, bù đắp những trống vắng, cô đơn của các em. Cha em đã mất, mẹ em không còn, nhưng sẽ còn nhiều hơn những người cha, người mẹ sẵn sàng dang rộng vòng tay nhân ái để che chở cho các em, để trong gian khó, mầm yêu thương vẫn vươn mình lớn dậy. Đó cũng là ý nghĩa nhân văn của chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp cho trẻ em, nhằm tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

Thực hiện nội dung ý nghĩa đó, Ngày 21/4/2022 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cẩm Phúc tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Theo số liệu rà soát, hiện nay trên địa bàn xã Cẩm Phúc có 24 trẻ mồ côi dưới 14 tuổi, trong đó có 15 cháu mồ côi bố, 9 cháu mồ côi mẹ. Trong đó, có 6 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự hỗ trợ giúp đỡ. Có 10 cháu có hoàn cảnh khó khăn khác.

Sau một tháng phát động, đến nay đã có 1.836 lượt ủng hộ về quỹ của chương trình, tổng số tiền ủng hộ quỹ đến nay là 240.160.000đ, trong đó có nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ số tiền hàng chục triệu đồng.

Đặc biệt với tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã, 06 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ. Cụ thể là: Hội LHPN tỉnh Hải Dương nhận đỡ đầu 01 cháu; Công ty Cổ phần New World AOD nhận đỡ đầu 02 cháu; Quán Karaoke Phạm Gia nhận đỡ đầu 01 cháu; 02 cháu còn lại được Hội LHPN xã nhận đỡ đầu. Tất cả các cháu được nhận hỗ trợ là 500.000đ/ tháng, trong thời gian hỗ trợ là 5 năm.

 
 
 6 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu
 
Phát biểu chỉ đạo, động viên tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Cẩm Giàng và đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp từ các đơn vị, mặc dù doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn sau dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn chung tay tham gia hỗ trợ cho các em. Việc làm này có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện rõ phẩm chất đạo đức tốt đẹp với tấm lòng nhân hậu, bao dung cùng tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của dân tộc ta.

Các đồng chí cũng mong muốn, sau Lễ phát động, chương trình tiếp tục được lan tỏa sâu rộng hơn nữa, được sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, để kịp thời quan tâm hơn tới các con kể cả về vật chất và tinh thần để các con an tâm học hành, trở thành những công dân có ích trong tương lai.


 

 
 
 
 
 Một số hình ảnh tại chương trình
 
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” được Hội LHPN xã Cẩm Phúc tổ chức trong một thời gian ngắn nhưng không khí ấm áp và xúc động, như một thông điệp đã và đang lan tỏa, truyền đi, phần nào bù đắp, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, như một ngòi bút vẽ tiếp ước mơ cho các em. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2704
Trước & đúng hạn: 2704
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/06/2022 07:38:36)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 8
Tất cả: 29,860