VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Xã Cẩm Phúc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19
16/05/2021 05:02:16

Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Cẩm Phúc đã tổ chức triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã trong thời gian tới, đặc biệt trong dịp bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

      Chiều ngày 12/5/2021 vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Cẩm Phúc đã tổ chức họp, quán triệt một số nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Hội nghị được tổ chức trong điều kiện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo khoảng cách 2m giữa các đại biểu.

          Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn xã Cẩm Phúc đến nay chưa xuất hiện ca F0. Tuy nhiên, địa bàn Bắc Ninh khu vực giáp ranh với xã đã có ca nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, Cẩm Phúc là xã có khu công nghiệp, lực lượng công nhân trọ đông, lịch trình di chuyển khắp nơi trong cả nước. Do đó, rút kinh nghiệm từ làn sóng dịch thứ 3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Cẩm Phúc đã họp, quán triệt trước làn sóng dịch thứ 4 để triển khai các giải pháp trong thời gian tới. Đặc biệt là việc chuẩn bị cho các kịch bản, tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn xã.

          Đảng ủy – UBND xã trú trọng, quan tâm đặc biệt tới công tác phòng chống dịch, quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận như: Y tế, công an, bộ phận chuyên môn, các ông trưởng thôn, các ngành đoàn thể, các nhà trường để lên sẵn kế hoạch, phương án về nhân sự và cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng kích hoạt khi có dịch bệnh xảy ra.

          Tính đến nay, xã Cẩm Phúc có 20 đối tượng F1 được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện (trong đó liên quan đến bệnh viên K có 9 người); 37 đối tượng F2 được cách ly tại nhà, 152 đối tượng F3 tự theo dõi sức khỏe. Cả xã đã tiêm được 537 liều vắc xin Astrazeneca cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Thủ tướng Chính Phủ.

          Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xã tiếp tục quyết liệt chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có một số nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch, đặc biệt là thực hiện “5K” của Bộ y tế; giám sát chặt chẽ các đối tượng là F1, F2, F3 trên địa bàn xã; tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo chỉ đạo; quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, yêu cầu tạm dừng hoạt động; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tổ Covid cộng đồng các thôn tích cực hoạt động với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tuyên truyền nhắc nhở nhân dân phòng chống dịch bệnh…

 

Hình thức tuyên truyền bằng loa kéo, hàng ngày được Đoàn xã thực hiện tích cực, hiệu quả        

   Với bài học kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong xã, là những nhân tố quan trọng quyết định công tác phòng chống dịch bệnh ở xã Cẩm Phúc, từ đó giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, trước mắt là tổ chức thành công Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2436
Trước & đúng hạn: 2436
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 03:30:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 51,546