CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đoàn TNCS HCM xã Cẩm Phúc tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027
31/03/2022 05:21:54

Sáng 27/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2027. 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Dũng – Huyện uỷ viên phụ trách xã, phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Huyện uỷ; Đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó bí thư huyện đoàn ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn; cùng 66 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 172 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn xã Cẩm Phúc.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong 5 năm qua, ĐVTN xã Cẩm Phúc đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Toàn xã hiện có 172 Đoàn viên, thanh niên với 9 chi đoàn; trong đó, có 6 chi đoàn nông thôn và 3 chi đoàn trường học. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cẩm Phúc đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống trong ĐVTN được Đoàn xã tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng. Các phong trào phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phong trào thanh niên tình nguyện đã được Đoàn TNCS xã Cẩm Phúc triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đồng bộ, đẩy mạnh công tác xã hội hóa với tổng kinh phí tình nguyện cộng đồng là 102.700 triệu đồng. Đặc biệt, ĐVTN xã Cẩm Phúc đã tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương; quyên góp vận động ủng hộ quỹ phòng chống covid, cử lực lượng tình nguyện hỗ trợ trực chốt, hỗ trợ tiêm vắc xin; vận chuyển lương thực thực phẩm đến người dân trong khu phong toả... Thành lập đội hình thanh niên xung kích tham gia tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với đảm bảo an toàn phòng chống dịch.   

 

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã Cẩm Phúc đã phối hợp vận động được 22 đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; vận động đoàn viên thanh niên thường xuyên học tập, nâng cao kiến thức, với phương châm học để lập thân, lập nghiệp, xây dựng hình ảnh người thanh niên trong thời kỳ hội nhập. Thành lập đội hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã gồm 7 thành viên làm kinh tế giỏi, tổ chức 5 lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng hoạt động xã hội giao tiếp cho 172 ĐVTN.

Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và hiệu quả, thể hiện vai trò của ĐVTN trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã đã triển khai nhiều cuộc vận động và hưởng ứng các phong trào thu hút đông đảo thanh thiếu niên nhi đồng tham gia như: hoạt động hè, tết trung thu, phong trào kế hoạch nhỏ.. Trong nhiệm kỳ, đã vận động được số kinh phí trên 45 triệu đồng để tổ chức tết trung thu cho các bạn thiếu niên, nhi đồng.

 

Công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng có nhiều đổi mới, kịp thời, chủ động tăng cường sự phối hợp với chính quyền và các ban ngành liên quan, tận dụng nguồn lực xã hội trong tổ chức các hoạt động phong trào Đoàn, chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi yếu thế. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn xã Cẩm Phúc đã giới thiệu 24 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy và kết nạp được 16 đồng chí vào hàng ngũ của Đảng.

 

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn xã Cẩm Phúc cũng đã đánh giá những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua.

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Cẩm Phúc đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo và phát triển”, Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đề ra mục tiêu xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, bản lĩnh, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên; có tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng quê hương phồn vinh, thịnh vượng. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cẩm Phúc thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

 

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó Bí thư Đoàn huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà BCH đoàn xã, đoàn viên, thanh thiếu nhi xã Cẩm Phúc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Đại hội nghiêm túc thảo luận, đề ra những giải pháp để triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ mới đạt kết quả cao. Cụ thể tập trung vào các nhiệm vụ như nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các phong trào và chương trình do Đoàn Thanh niên phát động, trong đó tập trung tham gia phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; tiếp tục triển khai các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong thanh niên, kịp thời nắm bắt tình hình và dư luận xã hội trong thanh niên...

 
Đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội 

 

 Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Phó bí thư huyện đoàn Cẩm Giàng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS xã Cẩm Phúc, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí; và 4 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn TNCSHCM huyện Cẩm Giàng lần thứ 24  nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 Ban chấp hành đoàn TNCSHCM khoá mới ra mắt tại Đại hội

 Cũng trong buổi sáng ngày 27/3, BCH Đoàn xã Cẩm Phúc khoá mới đã tiến hành tổ chức phiên họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của Đoàn TNCS HCM xã Cẩm Phúc. Đồng chí Bùi Kim Huệ - Bí thư đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng chí Nguyễn Đình Huy được bầu làm Phó Bí thư đoàn xã nhiệm kỳ 2022 – 2027. 

 

 

Dịp này, Huyện Đoàn Cẩm Giàng đã trao giấy khen cho 01 tập thể là chi đoàn trường Mầm Non và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022.

 
 

 

Một số hình ảnh tại Đại hội: văn nghệ của các chi đoàn chào mừng Đại hội
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2704
Trước & đúng hạn: 2704
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/06/2022 07:33:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 8
Tất cả: 29,860