Hội Cựu Chiến Binh xã Cẩm Phúc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII - nhiệm kỳ 2022 - 2027
23/04/2022 06:12:39

Sáng ngày 19/4/2022, Hội Cựu chiến binh xã Cẩm Phúc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027. Tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Thân – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Cẩm Giàng; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc , các ban ngành đoàn thể, giám hiệu 3 nhà trường, trạm y tế, HTXDVNN, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng các đại biểu tiêu biểu đại diện cho các hội viên CCB trong toàn xã

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Đại diện lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

BGH các nhà trường tặng hoa chúc mừng

Các ngành đoàn thể tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Cẩm Phúc đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ và các lĩnh vực công tác của Hội, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu CCB xã lần thứ VII đã đề ra. Tham gia tích cực vào cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, chương trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, phòng chống đại dịch COVID-19… Đặc biệt, Hội đã động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nhiều gia đình hội viên trong xã đã trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi góp phần tham gia tích cực và có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Đến nay, hội viên CCB tỷ lệ số hộ khá và giàu tăng lên đến 90%. Hội đã thực hiện ký ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân số tiền 1.3 tỉ, cho 32 hội viên vay để phát triển sản xuất . Nguồn quỹ hội toàn xã hiện có 406 triệu đồng, hội cho 30 hội viên vay để phát triển kinh tế.

Hoạt động nghĩa tình đồng đội thường xuyên quan tâm, Ngoài ra, cán bộ hội viên hội tham gia trực tiếp ủng hộ quỹ nghĩa tình đồng đội, xây nhà tình nghĩa, quỹ phòng chống COVID-19, xây dựng NTM, phối hợp với chính quyền tổ chức quy tập, đón nhận 14 hài cốt liệt sĩ vô danh về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ xã. Trong nhiệm kỳ, hội đã phát triển thêm 44 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 430 hội viên; tham gia sinh hoạt tại 6 chi hội. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” luôn được hội quan tâm tuyên truyền đến từng hội viên và ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, hàng năm có 98% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và trên 96% hội viên CCB đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”.

Trên cơ sở tổng kết những thành tựu đã đạt được và phân tích, làm rõ những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã đề ra phương hướng tổng quát là: Đoàn kết tập hợp các thế hệ CCB - CQN tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, dân chủ, gần dân. Xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI đã đề ra.

Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đóng góp vào báo cáo chính trị tại đại hội, các ý kiến cũng đã chia sẽ nhiều kinh nghiệm hoạt động của chi hội, chia sẽ nhiều cách làm hay, mô hình phát triển kinh tế của hội viên CCB; đồng thời chỉ ra những hạn chế để rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Thân, Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện và đồng chí Vũ Văn Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cẩm Phúc đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Cẩm Phúc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao của xã nhà, thường xuyên tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được xây dựng hội CCB luôn TSVM .

Với khẩu hiệu Trung Thành – Đoàn kết – Gương Mẫu – Đổi Mới. Đại hội đại biểu Hội CCB xã Cẩm Phúc .lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu BCH khóa mới gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 9 đồng chí.Đồng chí Nguyễn Văn Dũng tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức vụ Chủ tịch CCB xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp.

BCH Hội CCB khóa mới ra mắt

( Cập nhật lúc:30/06/2022 07:54:00)