CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội nghị tiếp xúc đối thoại của đồng chí Bí thư Đảng uỷ với nhân dân thôn Lê Xá
19/11/2021 04:19:16

         Thực hiện Công văn chỉ đạo của Ban Dân Vận Huyện ủy Cẩm Giàng về việc  tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với nhân dân năm 2021.

Sáng ngày 14/11/2021 vừa qua, tại Hội trường xã Cẩm Phúc đã diễn ra hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương năm 2021 với nhân dân thôn Lê Xá.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Dũng – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện uỷ viên phụ trách xã, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận huyện uỷ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã Cẩm Phúc, công chức Ủy ban, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Lê Xá, cùng 30 đại biểu đại diện cán bộ, nhân dân thôn Lê Xá cũng về dự đông đủ.

Hội nghị được tổ chức trong điều kiện đảm bảo tốt về công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.

          Mở đầu, đại biểu đã được nghe ban tổ chức hội nghị quán triệt nội quy và chương trình buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp.

          Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã lên báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 2 tháng cuối năm 2021.

          Sau đó, các đại biểu dự hội nghị đã sôi nổi phát biểu ý kiến. Hội nghị đã được tiếp nhận  07 ý kiến của cán bộ và nhân dân thôn Lê Xá, các ý kiến chủ yếu tham gia chất vấn và đóng góp với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền cấp xã và thôn về 2 nội dung chính:

Nội dung thứ nhất về công tác đất đai: nhân dân đề nghị UBND xã cho chuyển đổi 03 khu đồng bỏ hoang của thôn Lê Xá để xây nhà trọ tạo thu nhập cho nhân dân. Đề nghị đưa khu đất vườn không vào quy hoạch thuê đất; làm rõ vi phạm các hộ xây dựng trái phép khu Cánh bẳn; quan tâm giải quyết đơn thư xác định mốc giới giữa các hộ.

          Nội dung thứ hai liên quan đến lĩnh vực giao thông, thuỷ lợi, đường giao thông, đường điện: nhân dân Lê Xá đề nghị làm đường giao thông và nâng cấp đường điện vì các hệ thống đã xuống cấp, xây dựng chân cầu vượt cho nhân dân đi lại và kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước ngòi Lê Vũ bị ách tắc. Làm rõ một số nội dung thu phí của ngành điện có đúng không?

          và các nội dung khác.

          Các ý kiến của đại biểu được đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu, giải trình và làm rõ, từ đó đưa vào phương hướng hoạt động và các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Thưa quý vị và nhân dân!

          Hội nghị đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền là chương trình có được nhiều quan tâm của cán bộ và nhân dân địa phương, bởi hội nghị đã phát huy tính dân chủ của nhân dân, để nhân dân có thể phản ánh trực tiếp các vấn đề nổi cộm, bức xúc với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền. Cũng từ đó, giúp cho bộ máy lãnh đạo bám sát được tình hình, dư luận để từ đó có những chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2436
Trước & đúng hạn: 2436
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 04:43:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0