Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức Hội nghị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022
01/11/2021 09:39:26

Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/HU ngày 20/9/2021 của BTV Huyện uỷ và Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 21/9/2021 của UBND huyện Cẩm Giàng về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 nhằm triển khai Nghị quyết của Huyện uỷ về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Vừa qua, HĐNĐNV QS xã Cẩm Phúc đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và triển khai công tác tuyển quân năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Dũng – Uỷ viên BTV, Trưởng ban tổ chức Huyện uỷ, đồng chí Vũ Văn Quyết – Thượng tá, phó chỉ huy trưởng BCH QS huyện; đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các đồng chí là thành viên HĐNVQS xã đã về dự đông đủ.

Năm 2021, do làm tốt các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên Cẩm Phúc đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 15 thanh niên tham gia NVQS bảo vệ tổ quốc (trong đó có 01 công dân thực hiện nghĩa vụ công an, 11 thanh niên viết đơn xung phong tham gia khám tuyển NVQS). Đến nay, các thanh niên đều yên tâm công tác và chấp hành tốt các quy định của đơn vị.

Để triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt kết quả tốt nhất, xã nhà đã kiện toàn HĐNVQS xã, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, ban hành các văn bản chỉ đạo làm cơ sở cho các ban ngành, các thôn nắm bắt tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ đồng bộ, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình quy định của pháp luật trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật NVQS, truyền thống của quê hương, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xử lý nghiêm các đối tượng chống đối Luật NVQS

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2021 với sự đoàn kết, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, năm 2022, Cẩm Phúc sẽ quyết tâm tiếp tục hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Theo kế hoạch, thời gian sơ tuyển khám sức khoẻ công dân sẵn sàng nhập ngũ sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2021 tại trạm y tế xã. Trước đó, HĐNVQS xã sẽ phát lệnh khám sơ tuyển đến các thanh niên nằm trong danh sách sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)