VĂN HÓA-XÃ HỘI
Cẩm Phúc tổ chức "Lễ Dâng hương và thắp nến tri ân" nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
29/07/2022 05:31:09

Tối ngày 26/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Cẩm Phúc tổ chức “Lễ dâng hương và thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2022.

Dự lễ thắp nến tri ân có Đồng chí Vũ Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội trong xã, Công chức UBND xã, các đồng chí là bí thư các chi bộ, trưởng thôn, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công, các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã đã về dự.

Mở đầu chương trình “Lễ thắp nến tri ân”, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương lên dâng hương trước đài tưởng niệm. Sau đó là phần dâng hương của các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, đoàn viên thanh niên dâng hương trên đài tưởng niệm và mộ chí các liệt sỹ.

Hình ảnh Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã
 
Thắp nến tri ân tại các phần mộ các liệt sĩ 

Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những nén hương thơm, những ngọn nến sáng, những đóa hoa tươi thắm được đặt trên các phần mộ liệt sỹ tượng trưng cho lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những người con bất tử đã hiến dâng tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập, tự do của tổ quốc Việt Nam.

Sau chương trình văn nghệ tri ân của Đội văn nghệ tuyên truyền cách mạng xã nhà, Đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu ôn lại tuyền thống về Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, nhằm giáo dục thế hệ trẻ về những công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của thế hệ đi trước đã đổ biết bao máu xương và nước mắt để đổi lấy độc lập, tự do cho Dân tộc

 
 Chương trình văn nghệ tri ân tại Lễ kỷ niệm
 
 Đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Chủ tịch UBND xã phát biểu ôn lại truyền thống ngày 27/7
 
 

Cũng tại lễ thắp nến tri ân, Thay mặt thương bệnh binh trong xã, ông Nguyễn Xuân Chử đại diện cho thế hệ cựu chiến binh trong xã phát biểu ý kiến, ông cảm ơn sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với các thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ, những người có công với sách mạng. Là lực lượng trực tiếp từng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, ông cùng các thế hệ thương bệnh binh sẽ vận động  người thân, gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, đồng thời tuyên truyền tinh thần cách mạng đối với các thế hệ trẻ trong hoạt động giữ gìn bảo vệ tổ quốc nối tiếp truyền thống của các thế hệ cha anh.

Ông Nguyễn Xuân Chử - Đại diện Thương bệnh binh trong xã phát biểu cảm tưởng 

Thay mặt tuổi trẻ xã nhà đồng chí Bùi Kim Huệ, Đảng ủy viên, bí thư Đoàn xã đã phát biểu nhưng lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ  đối với công lao của các anh hùng liệt sỹ, những thương bệnh binh: “Những giọt máu đào của các anh hùng liệt sỹ đã nhuộm đỏ lá cờ Tổ quốc Việt Nam. Sự hi sinh của các anh đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do”.

Đồng chí Bùi Kim Huệ - Bí thư Đoàn thanh niên đại diện tuổi trẻ phát biểu tri ân các anh hùng liệt sĩ 
 
 
 Đảng ủy - HĐND - UBND trao quà cho người có công có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật

Xin gửi đến những anh hùng đã gửi lại thanh xuân mình trong khói lửa. Vì một đất nước độc lập tự do, vì đồng bào mình được ấm no hạnh phúc -  ngàn lời tri ân, biết ơn đầy chân thành. Thế hệ hôm nay nguyện ra sức rèn luyện, học tập, phấn đấu để xứng đáng với những hi sinh của cha anh, nguyện viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, phát triển.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1166
Trước & đúng hạn: 1166
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/06/2023 04:32:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0