CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của đồng chí Chủ tịch UBND xã với nhân dân thôn Vũ Xá năm 2021
19/09/2021 10:34:36

        Thực hiện Công văn chỉ đạo của Ban Dân Vận Huyện ủy Cẩm Giàng về việc  tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với nhân dân năm 2021.

Sáng ngày 19/9/2021 vừa qua, tại Hội trường xã Cẩm Phúc đã diễn ra hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương năm 2021 với nhân dân thôn Vũ Xá.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Dũng – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện uỷ viên phụ trách xã, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận huyện uỷ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã Cẩm Phúc, công chức Ủy ban, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Vũ Xá, cùng 30 đại biểu đại diện cán bộ, nhân dân thôn Vũ Xá cũng về dự đông đủ.

Hội nghị được tổ chức trong điều kiện đảm bảo tốt về công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.

          Mở đầu, đại biểu đã được nghe ban tổ chức hội nghị quán triệt nội quy và chương trình buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp.

          Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã lên báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021.

          Sau đó, các đại biểu dự hội nghị đã sôi nổi phát biểu ý kiến. Hội nghị đã được tiếp nhận 05 ý kiến của cán bộ và nhân dân thôn Vũ Xá, các ý kiến chủ yếu tham gia chất vấn và đóng góp với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền cấp xã và thôn về 3 nội dung chính:

Nội dung thứ nhất về sản xuất nông nghiệp: nhân dân đề nghị UBND xã có kiến nghị với Xí nghiệp thuỷ nông cần tiêu úng kịp thời cho diện tích đất canh tác của một số khu sản xuất trong mùa mưa bão bị ngập úng, gây thiệt hại về năng suất và kinh tế của nhân dân.

          Nội dung thứ hai liên quan đến vấn đề hệ thống mương máng và thủy lợi bị ách tắc, khó khăn cho việc tiêu thoát nước và sản xuất nông nghiệp, đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương có biện pháp khắc phục.

          Nội dung thứ ba về đến công tác đất đai – xây dựng – môi trường: cử tri đề nghị các cấp cho chuyển đổi mục đích sử dụng đối với khu Cánh Ngo khoảng 7 mẫu đã từ lâu nhân dân không sản xuất canh tác được. Cho phép đấu thầu một số diện tích đất liền kề, xen kẹp trong thôn để tận thu kinh phí làm công trình phúc lợi của thôn. Xác định mốc giới đất giữa thôn Vũ Xá và Bối Tượng (Lương Điền) tránh gây lấn chiếm trái phép. Đường giao thông liên xã xuống cấp và có nhiều vật cản, đề nghị UBND xã rà soát kiểm tra để tổ chức tháo dỡ, giải toả. Đề nghị mở rộng diện tích nghĩa địa của thôn, đáp ứng tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

          Đảm bảo và duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, bổ sung một số thùng rác vào những xóm chưa có thùng rác …

         

          Các ý kiến của đại biểu được đồng chí Nguyên Xuân Chắc - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và làm rõ, từ đó đưa vào phương hướng hoạt động và các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tiếp theo.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Chắc - Chủ tịch UBND xã  điều hành nhân dân thảo luận và trả lời các ý kiến của nhân dân

          Hội nghị đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền là chương trình có được nhiều quan tâm của cán bộ và nhân dân địa phương, bởi hội nghị đã phát huy tính dân chủ của nhân dân, để nhân dân có thể phản ánh trực tiếp các vấn đề nổi cộm, bức xúc với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền. Cũng từ đó, giúp cho bộ máy lãnh đạo bám sát được tình hình, dư luận để từ đó có những chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1848
Trước & đúng hạn: 1848
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:18/05/2022 13:25:37)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM PHÚC - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Chắc

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc

Điện thoại: 0979918776

Email: nguyenxuanchaccp@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 16
Tất cả: 28,302