Cổng TTĐT Xã Cẩm Phúc - Huyện Cẩm Giàng

23/4/2023  |  English  |  中文

Tổng quan xã Cẩm Phúc

congsoxa.1.jpg

Cẩm Phúc là một xã đồng bằng có diện tích tự nhiên là 574,27 ha nằm ở phía tây huyện Cẩm Giàng cách trung tâm Huyện 5 km. Xã có phía bắc giáp xã Lương Điền, phía đông giáp xã Tân Trường, phía tây giáp xã Cẩm Điền và phía nam giáp xã Hùng thắng thuộc huyện Bình Giang. Có tuyến đường Quốc lộ 5A chạy qua chia xã thành hai phía, phía bắc và phía nam.  Có  dòng sông Sặt và sông Kim Sơn bao quanh các thôn Tân Cờ, Phúc Cầu, Phúc B, Phúc A và Vũ Xá tạo thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và giao thương kinh tế
        Xã có 06 thôn gồm: Phúc A; Phúc B; Vũ Xá; Lê Xá; Phúc Cầu và  Tân Cờ với 2704  hộ và  9354 nhân khẩu. Đảng bộ có 252 đảng viên đang sinh hoạt ở 13 chi bộ. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc xã có 04 Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, 85 Liệt sỹ 52 thương binh, 32 bệnh binh và 09 người bị nhiễm chất độc da cam.
Trên địa bàn xã có 01 Khu công  nghiệp Phúc Điền  và 18 công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh đã tạo việc làm cho nhiều lao động trong và ngoài xã. Ngoài sản xuất nông nghiệp với diện tích canh tác là 173,45 ha  xã còn phát triển nhiều ngành nghề như nghề nề, nghề mộc và các dịch vụ nhà trọ, dịch vụ ăn uống, bán hàng tạp hóa phục vụ công nhân trọ đang làm việc tại khu Công nghiệp và các công ty đóng trên địa bàn.
         Với truyền thống lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, trong những năm qua kinh tế xã nhà phát triển đạt được những kết quả đáng khích lệ, các công trình đường, trường, trạm luôn được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm đầu tư xây dựng.  Trường Mầm Non và Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2, Trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Trên địa bàn xã có 02 di tích là Đình Lê Xá và Chùa Phúc A được xếp hạng di tích cấp Tỉnh, xã đạt  Nông Thôn Mới năm 2018 và Nông Thôn Mới nâng cao năm 2020. An ninh chính  trị-trật tự an toàn xã hội luôn  được giữ vững, quốc phòng-an ninh ngày càng được củng cố và tăng cường.
        Phát huy truyền thống tốt đẹp,  cùng với lợi thế của địa phương và những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Cẩm Phúc đang tiếp tục thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế-văn hoá xã hội, duy trì đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội theo tinh thần của  Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết  Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.  Xã nhà tiếp tục phấn đấu đạt  Nông Thôn Mới kiểu mẫu và  từng bước phấn đấu xây dựng quê hương Cẩm Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.
camphuc.jpg